gia-buoi-dien-tai-ha-noi

Giá bưởi Diễn chính gốc Hà Nội

5 trên 5 dựa trên 1 bình chọn của khách hàng
(1 đánh giá của khách hàng)

Mô tả sản phẩm

Giá bưởi Diễn tại Hà Nội

Bưởi Diễn 

Bưởi Diễn là loại cây ăn quả ngon có tiếng thuộc làng Diễn trước đây, nay thuộc các phường Minh Khai, Phú Diễn, Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội Wikipedia

Đánh giá bưởi Diễn ngon và cách chọn bưởi Diễn ngon chính gốc xịn

 • Hình dáng, màu sắc: Bưởi Diễn có quả tròn, vỏ quả nhẵn, khi chín màu vàng cam, cầm nặng tay. Khối lượng trung bình từ 0,8 – 1kg. Quả bưởi ngon, chuẩn là những quả bóng, có màu vàng sậm, hoặc màu chín đỏ vàng.
 • Kích thước: Quả bưởi Diễn ngon là những quả có kích thước nhỏ hơn, có khi chỉ cần bằng 3 năm tay chụm lại, người mua không nên chọn những quả to quá. Thường thì cây bưởi Diễn lâu năm sẽ bói ra quả nhỏ cho hương vị thơm ngon, đậm đà hơn nhiều so với những quả bưởi to do những cây bưởi tơ mới bói quả.
 • Vỏ: chọn quả chắc, nặng, cuống nhỏ, vỏ mỏng, có rám nắng sẽ ngon và ngọt hơn nhiều so với quả có màu vàng tươi.
 • Mùi thơm: Bưởi trồng trên chính đất Diễn sẽ có hương vị đặc trưng hơn hẳn ở những nơi khác. Bưởi Diễn ở các vùng khác sẽ không được ngon và thơm bằng bưởi Diễn chính gốc. Điểm nhận ra bưởi Diễn xịn là chỉ cần để 2 – 3 quả trong phòng đã toả hương thơm ngào ngạt rồi.
 • Tuổi cây: bưởi trồng ở trên đất Diễn cũng có 2 loại khác nhau. Cây bưởi già cỗi lâu năm sẽ cho quả ngọt sắc, thơm hơn cây bưởi tơ. Bởi vậy, khi đến tận vườn mua, mọi người nên nhìn vào gốc bưởi để chọn. Gốc bưởi càng to, càng già cỗi bưởi càng ngon và những quả bưởi vừa vặn ở cây già sẽ cho hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn.
 • Hương vị: Bưởi Diễn ăn có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Bưởi Diễn khi mới hái xuống có vị hơi he. Chỉ cần để một thời gian, khi “xuống nước” sẽ hết he, chỉ còn vị ngọt đậm.

Bưởi Diễn khi bổ ra sẽ có tép vàng mượt, cùi mỏng, tép bưởi ráo múi, khô tay, mọng nước, ăn ngọt. Đặc biệt, nó có mùi thơm ngon, ngọt mát thanh thanh.

Quả bưởi ngon là những quả róc vỏ, múi dày, cùi mỏng, hạt nhỏ, săn hạt. Trung bình một quả bưởi diễn được 12 múi.

Bưởi Diễn khi trẩy từ trên cây xuống phải để nửa tháng cho quả vào múi mới ngon, thơm, ngọt, đúng chuẩn hương vị. Bưởi Diễn để được khá lâu, khi trẩy quả không dập xước có thể bảo quản được đến tận tháng 6-7 âm lịch.

 

Mua bưởi diễn ở đâu giá rẻ tại Hà Nội?

Bưởi Diễn là loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao nên hiện tại ngoài đất Diễn nó còn được nhân giống trồng rộng rãi ở khá nhiều vùng khác. Tuy nhiên, bưởi không chính gốc Diễn cho chất lượng quả ăn thường kém xa so với bưởi Diễn xịn.

Bưởi Diễn chính gốc thường rất khó để mua được. Để mang đến tay người tiêu dùng những quả bưởi Diễn xịn, chuẩn đặc sản bưởi Diễn thì hàng năm, Đại An vegan chúng tôi đều đến đặt hàng tại vườn nơi đất Diễn chính gốc từ sớm. Loại bưởi được Đại An Vegan nhận đặt hoàn toàn là bưởi của cây già cho chất lượng quả ngon và cao hơn hẳn.

Nếu muốn mua bưởi Diễn cho gia đình hoặc làm quà biếu mà không có cơ hội đến tận nơi hoặc đến tận nơi mà vẫn không mua được bưởi Diễn chính gốc, các quý khách hàng có thể ghé thăm Đại An vegan chúng tôi ngay tại địa chỉ Số 1, ngõ 50 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi chuyên cung cấp bưởi Diễn chuẩn ngon với số lượng từ ít đến nhiều, nhận giao hàng tận nơi toàn quốc. Liên hệ hotline 0993996113

Share

1 đánh giá cho Giá bưởi Diễn chính gốc Hà Nội

 1. 5 trên 5

  :

  tôi đặt cọc trước , tết lấy 100 quả làm quà biếu , liên hệ lại ib

Thêm đánh giá

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *