10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà bạn cần biết

Xu hướng đặt mâm cỗ chay cúng giỗ đang được nhiều người quan tâm. Bởi sựu thuần túy đơn giản trong từng món chay mang lại không những tạo cho bạn hay những người tham gia những sự thanh tịnh nhẹ nhàng. Còn thể hiện được sự thiêng liêng và tôn trọng những người đã khuất, hay giá trị của những ngày như ngày rằm, ngày mồng 1… 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà gửi tới bạn những điểm ưu Việt nâm cỗ chay mang lại.

 

Thực phẩm chay

Thực phẩm chay có nguồn gốc từ những nguyên liệu tự nhiên, thân quen, không chứa dầu mỡ động vật. Là một trong 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà mang lại cho bạn những lợi ích như:

 • Là sản phẩm từ thiên nhiên, từ các loại rau củ, quả rất giàu vitamin và khoáng chất. Có vai trò giúp cơ thể khỏe khoắn hơn, do ăn những thực phẩm này có thể thải bỏ các chất độc chứa trong cơ thể.
 • Sử dụng thường xuyên mang lại cho bạn và những người thân yêu cảm giác thanh tịnh, nhẹ nhàng.
 • Bên cạnh đó, ăn thực phẩm này thường xuyên giúp cơ thể chống lại, ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày, tim mạch,…
 • Thực phẩm chay không chứa nhiều muối, không chứa chất bảo quản, chất phụ gia, phẩm màu độc hại… Do đó khi chúng ta ăn thường xuyên sẽ không bị tích tụ các chất độc trong cơ thể, lâu dần sẽ gây bệnh.

 

10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà

Chính bởi những lợi ích sức khỏe mà thức ăn chay mang lại cho con người. Nên còn điều gì để bạn do dự trong việc đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà? Thực tế bạn còn được rất nhiều lợi ích từ việc đặt mâm cỗ chay tại nhà bạn nên biết. Sau đây là 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà chúng tôi gửi tới bạn đọc:

 1. Những ngày như ngày cũng giỗ, ngày mồng 1, ngày rằm hay các lễ tết.. Đó đều được người dân Việt Nam mình rất xem trọng, bởi sự thiêng liêng cũng như là thể hiện được một phần nào đó ăn sâu trong tâm mỗi người dân Việt. Vì vậy vào những ngày này mọi người thường không sử dụng đồ mặn. Sử dụng đồ chay đang dần là xu hướng nhiều người lựa chọn.
 2. Một trong 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà nữa cũng liên quan đến tâm linh. Quan niệm rằng vào những ngày này nếu ăn mặn, sát sinh sẽ sẽ tạo nghiệp. Để giữ thiện tâm thì an chay là điều tốt nhất,
 3. Không kém phần quan trọng và ăn chay mang lại lợi ích sức khỏe.
 4. 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà không thể bỏ qua là chi phí. So với đồ mặn thì dĩ nhiên đồ chay có giá rẻ hơn rất nhiều.
 5. Sự đa dạng phong phú món ăn không hề thua kém so với đồ mặn. Nếu bạn thích những món ăn truyền thống, hay những món chay ngoại nhập của phương Đông, phương Tây… Tất cả đều có thể, bạn tha hồ lựa chọn thực đơn cho mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà đẹp mắt mà vẫn chất lượng ddue dinh dưỡng và ý nghĩa.
 6. Nếu bạn là người không có nhiều thời gian dành cho việc nôi trợ hoặc có thể tệ hơn là bạn kém về việc nấu ăn thì 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà sẽ giúp bạn. Không những nhanh, tiện lợi bạn còn thể hiện được sự thông minh, tinh tế trong từng món ăn của mâm cỗ chay.
 7. 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà phục vụ bạn những mon ngon và đúng giờ, đúng địa điểm bạn cần.
 8. Thái độ phục vụ của mỗi nhận viên luôn đặt khách hàng là thượng đế, chất lượng món ăn lên hàng đầu.
 9. Bạn chỉ việc thưởng thức những món chay ngon, lạ và tuyệt vời. Còn lại hậu cần chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý gọn gàng và nhanh gọn nhất. Trả lại gia đình bạn không gian tuyệt vời sau bữa ăn.
 10. Sử dụng đồ ăn chay còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường

Trên đây là 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà bạn nên tham khảo. Để một ngày nào đó có thể sử dụng dịch vụ đặt cỗ chay tại nhà  chất lượng cao của  Đại An Vegan. Đến với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt.

===> Tham khảo các Set Menu mâm cỗ chay tại nhà giá chỉ từ 500k

===> Xem các món chay ngon nấu cỗ tại nhà dễ chế biến

 

Share
Leave a Review

Tin liên quan