Nam-huong-tuoi

Nấm Hương Tươi – 1kg

195-Tay-Mo

Share

Giá: 150.000

Mô tả sản phẩm

Thông tin sản phẩm: Nấm Hương – 1kg

Giới thiệu Nấm hương

Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô, là một trong những loại nấm hoại sinh thuộc nhóm nấm mọc trên gỗ, có tên khoa học là Lentinus edodes, thích hợp với khí hậu ôn đới. Có nguồn gốc bản địa ở Đông Á, trong tiếng Nhật có nghĩa “nấm cây chuy shii”, lấy từ tên gọi loại cây gỗ dùng để trồng nấm.

Môi trường hình thành và phát triển

Nhiệt độ để quả thể nấm hình thành và phát triển trung bình khoảng 15-16°C, nhiệt độ sợi nấm phát triển (pha sợi) khoảng 24-26°C.

Độ ẩm cơ chất: 65-70%

Độ ẩm không khí: ≥ 80%

Độ pH trung tính.

Ánh sáng không cần thiết trong giai đoạn sợi nấm phát triển.

Giai đoạn hình thành quả thể cần ánh sáng khuếch tán.

Độ thông thoáng trung bình.

Dinh dưỡng: Sử dụng nguồn xenlulô

Thành phần dinh dưỡng nấm đông cô

Nấm hương chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Nấm cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.

Trong 100g nấm đã sấy khô có 12,5g chất đạm, 1,6 g chất béo, 60g chất đường, 16 mg can-xi, 240 mg kali và 3,9g sắt, các vitamine

Các nhà khoa học đã chiết xuất được chất Lentinan và Lentinula Edodes mycelium (LEM) từ nấm hương. Đây là 2 chất chính tạo nên tác dụng dược lý của loại nấm này. Một nghiên cứu tại Nhật cho thấy, những bệnh nhân ung thư đang hóa trị nếu dùng thêm Lentinan thì hiệu quả hóa trị sẽ tăng lên, khả năng sống sót cao hơn và sự tiến triển của ung thư sẽ bị kìm hãm. Vì vậy ở Nhật, Lentinan đã được chấp nhận như một liệu pháp phụ trợ trong tiến trình dùng hóa trị liệu.

Ở Việt Nam nấm hương mọc hoang nhiều trên thân gỗ lớn ở các vùng rừng núi như ở Tuyên Quang, Hòa Bình, Thái Nguyên, Cao Bằng… trên các loại cây Dẻ đá, Dẻ đỏ, Sồi bộp, Re đỏ.

Sản phẩm Nấm Hương tươi sạch an toàn thực phẩm có bán tại Thực phẩm chay hà nội Đại An Vegan. Điện thoại liên hệ: 0993996113. Với đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp, miễn phí nội thành.

 

===> Xem thêm các loại thực phẩm hoa quả nhập khẩu

Share

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nấm Hương Tươi – 1kg”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *